4 vấn đề phong thủy thường gặp ở nhà chung cư và cách khách phục
Loading
[Header] Logo

4 vấn đề phong thủy thường gặp ở nhà chung cư và cách khách phục

Tin tức   21/12/2018


Khác với nhà đất, các căn hộ chung cư thường không tuân thủ đúng theo những nguyên tắc phong thủy, vì thế khi mua chung cư bạn cần lưu ý lựa chọn kỹ càng đồng thời tìm cách hóa giải bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Dưới đây là một số phương pháp hóa giải phong thủy cho căn hộ chung cư mà ai cũng nên nắm chắc.

1.    Hướng xấu
Không phải ai cũng có thể chọn mua được căn hộ có hướng phù hợp với mệnh của mình do một số nguyên nhân khách quan. Khi gặp trường hơp này bạn phải tìm các phương pháp khác nhau để khắc phục như: Sử dụng vật phẩm phong thủy hoặc trồng cây xanh để hóa giải…
Theo các chuyên gia, một căn hộ chung cư hướng tốt sẽ là hướng thẳng góc với mặt cửa chính quay về hướng Nam bởi đây là hướng giúp đón ánh sáng và gió mát rất rốt.

2.    Hành lang
Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, các căn hộ chung cư thường có thiết kế cửa hai nhà đối diện nhau hoặc căn hộ nằm ở vị trí cuối hành lang dài hoặc ngay chân cầu thang máy…. Đây là vị trí không tốt bởi vận khí khó lưu thông khiến cho gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Không những thế, nó còn là nguyên nhân khiến gia chủ bị tán tài.
Trong trường hợp này, hãy sử dụng bình phong đặt trước cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo thêm tranh ảnh, bày vật phẩm phong thủy để hút khí tài vào nhà.

3.    Bếp
Không giống với nhà mặt đất, chung cư thường có thiết kế phòng bếp ngay ngoài cửa khiến ngoài ngoài dễ nhìn thấy mọi hoạt động trong căn bếp của nhà bạn. Đây là điều tối kị trong phong thủy. Mặc dù biết là xấu nhưng không có cách nào để di chuyển đi.
Lúc này để khắc phục bạn nên đặt vách ngăn lửng để phân chia không gian. Mẹo nhỏ này vừa giúp tạo không gian riêng tư lại có thể lái đường đi của dòng khí xấu.

4.    Phòng ngủ
Hầu hết các thiết kế phòng ngủ chung cư hiện nay đều có nhà tắm khép kín ngay trong phòng. Điều này sẽ khiến gia chủ phải đối mặt với nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe.
Để khắc phục lỗi này, bạn hãy trẻo ngay một đồng xu cổ trước cửa nhà tắm, việc áp dụng mẹo phong thủy này vừa là để gia tăng tài lộc lại đem đến may mắn cũng như giúp bạn giải trừ tai họa.
Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà để giúp không gian sống thoáng đáng, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn nhé.

Trên đây là 4 vấn đề về phong thủy mà nhà chung cư thường mắc phải và cách hóa giải. Hi vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

  • Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Vận Tải Thành Hưng
  • Email : [email protected]
  • Phone : 0909.043.479
  • Phone : 0941.734.373
  • Mã số thuế : 0313963312